1. Dông cát

Dông cát chính là tên của 1 loài bò sát sống tại những đụn cát, thân hình thon dài giống thằn lằn, loài này vô cùng nhanh nhẹn và chỉ sống tại chỗ sở hữu khí hậu nắng nóng. ở Phan Rang, dông cát được chế biến thành rất là nhiều món như: gỏi dông, cháo dông, dông nướng, dông bằm xúc bánh tráng, lẩu dông lá me… Thịt dông khiến món gì cũng ngon, dai dai, và cả vị ngọt song chắc hẳn ngon nhất là dông nướng muối ớt. Tắm biển xong mà cùng những chiến hữu nhấp ngụm bia cũng như nhấm nháp dông nướng xả ớt thì ko gì bằng.


2. Mực một nắng

Đó chính là món ngon hàng đầu tại Phan Rang. Gọi là mực một nắng bởi sau khi được đánh bắt về, mực hãy còn tươi rói, và chỉ phơi độc nhất có một lần nắng. Mực của Phan Rang rất mới lạ, mang trong mình vị thơm, mềm cũng như ngọt cực kỳ riêng của biển Ninh Thuận.

Họ hàng nhà mực gồm nhiều loại: mực ống, mực tuộc, mực lá, mực ghim… song chỉ có mực ống mới được lựa chọn để làm cho món ăn mực một nắng ngon. Để con mực được ngon thì công đoạn phơi mực cực kỳ kỳ công cũng như tỉ mỉ. Phải phơi làm như thế nào cho ngoài con mực đã ráo hẳn thế nhưng bên trong thịt mực vẫn còn tươi rói, khi nướng, mực vẫn giữ gìn độ tươi, thịt trắng thơm cũng như dẻo.

3. Cơm gà Phan Rang

Quảng nam cũng mang trong mình món ăn cơm gà thế nhưng cơm gà Phan Rang lại mang trong mình cái độc đáo riêng. Ngay từ khâu trang trí đã độc đáo khác, hầu trọn vẹn mọi chỗ thì thịt gà sẽ được xé nhỏ bày biện vào dĩa cơm còn ở cơm gà Phan Rang thì cơm sẽ được dọn riêng tách riêng với thịt gà.Miếng thịt gà được chặt vừa ăn và gà cũng được chọn chính là con gà mới đẻ một lứa thì thịt mới thơm và dai.

Tin liên quan: nông trang xanh củ chi, khu vui chơi công viên gia định

4. Bánh xèo, bánh căn

Về đêm đang dạo quanh Phan Rang mà lỡ sở hữu đói bụng, hãy vào chặng đường Quang Trung hoặc Ninh Yên để lót dạ bằng món bánh xèo, bánh căn mới lạ đem đậm đà mùi vị của biển nhé!

Bánh xèo Phan Rang có thể ăn no mà không thấy ngán. Bánh được đổ trong chiếc khuôn khiến bánh bằng đất nung chứ không phải được đổ trong chảo nhôm. khi đúc người đầu bếp chỉ cho vào một lượng nhỏ dầu để giòn cũng như không khiến mất đi độ dẻo dẻo của bánh. nếu bánh xèo tại Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng thường khiến với nhân thịt heo cũng như tôm thì tại Phan Rang người ta lại chọn mực cũng như tôm khiến nhân. Khuy xuống, trong cái se lạnh của phố biển, có thể thưởng thức món bánh xèo bên bếp lửa hồng quả là ấm tình.

5. Thịt dê

Thịt dê là món ăn truyền thống của người Chăm, thịt được tẩm ướp gia vị truyền thống làm hương vị đặc biệt, đậm mùi sả riềng. mang trong mình 3 món ăn khiến cho từ thịt dê yêu thích tại đây là dê luộc, nước súp thịt dê ăn kèm rau sống, cà ri dê ăn cùng bún. nếu như các bạn muốn ăn món thịt dê thì mang trong mình thể vào tháp Pôsanư, vừa được xem xét ngọn tháp cổ kính trầm mặc vừa được đãi món thịt dê truyền thống của đồng bào Chăm.