Chia sẻ thông tin tuyển sinh: Học Dược xong tì ra trường có thể làm những công việc gì? Cơ hội có rộng mở hay không?

Một thực tế hiện nay cho thấy, có rất nhiều thí sinh đăng kí dự thi vào ngành Dược khá nhiều, khi được hỏi lý do đăng kí vào trường thì các em đều cho biết là đây là ngành học hot, hay đăng ký theo số đông, bạn bè rủi rê. Nhưng các em lại chưa hề định hướng được công việc cụ thể cho tương lai của bản thân ra sao, khi được hỏi sau khi tốt nghiệp ra trường các em sẽ làm gì thì ít em có thể trả lời được. Vậy các em học dược ra làm gì?

Để giúp cho các em có thêm được những định hướng rõ ràng cho bản thân trước khi bước vào kì thi THPT quốc gia thì ngay sau đây, chúng tôi xin được chia sẻ cho các em về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cử nhân Dược.


Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược, tùy vào nguyện vọng và năng lực của bản thân mà Dược sĩ có thể đảm nhận ở nhiều vị trí khác nhau như:

  • Làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.
  • Làm việc tại cơ sở sản xuất: Dược sĩ sẽ nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, nuôi trồng, chiết xuất dược liệu,...
  • Làm việc tại các trường y dược: công tác tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,...
  • Làm việc tại viện, trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng,...
  • Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.
  • Bên cạnh đó thì các em cũng có thể học lên trình độ cao hơn nếu như có nhu cầu


Theo như chia sẻ của các thầy cô giáo trường cao đẳng Dược TPHCM - https://caodangyduochochiminh.vn/ thì ngoài ra sinh viên sau khi ra trường còn có thể đảm nhận với nhiều vai trò như: Trình dược viên, Nhân viên tư vấn dược, các đơn vị có nhu cầu sử dụng Dược sĩ trình độ đại học. Đó cũng chính là lý do ngành dược vinh dự nằm trong top những ngành có triển vọng trong tương lai, tạo bước đệm vững chắc cho những ai theo đuổi nó.

Với những kiến thức trên đây ta có thể trả lời được câu hỏi học dược ra làm gì rồi chứ. Qua đó ta có thể dễ dàng nhận thấy được rằng cơ hội việc làm đối với những sinh viên tốt nghiệp ngành Dược là rất lớn, nhưng không phải vì thế mà các em bỏ bê chuyện học hành. Vì nếu như không có kiến thức chuyên môn thì không một nhà tuyển dụng nào có thể tuyển bạn vào làm cả, thêm vào đó nữa là bạn cần phải là người biết năm bắt cơ hội, phải biết tự đi tìm cơ hội cho bản thân mình, đừng quá thụ động trông chờ vào người khác hay ngồi một chỗ chờ người khác gọi đi làm.

Chỉ còn 20 ngày nữa thôi là kì thi THPT quốc gia chính thức diễn ra, vậy nên các em cần phải thống kê lại kiến thức ôn tập cho mình, chú ý giữ gìn sức khỏe, tạo tâm lý thỏa mái trước khi bước vào kì thi. Chúc các em ôn tập tốt và đạt kết quả cao trong kì thi THPT quốc gia năm 2018.