Những dấu hiệu mới giúp tăng nhiệt thị trường BĐS quận 8
Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, trong thời gian tới, quận 8 sẽ trở thành “điểm nóng” phát triển bất động sản của thành phố, nhờ lợi thế hạ tầng, giao thương kết nối thuận tiện với khu vực trung tâm và các tỉnh, thành phía Nam. Hơn thế nữa, với đặc điểm nhiều sông rạch, không khí trong lành sẽ là lựa chọn ưu tiên cho những người đầu tư và chọn nơi đây làm chốn an cư.
https://homedy.com/ban-can-ho-quan-8-tp-ho-chi-minh
Quận 8, lâu nay được biết đến như một khu vực bị chia cắt bởi hệ thống kênh rạch chằng chịt, thì nay nhờ chính sách chỉnh trang đô thị và cải tạo kênh rạnh đang được Tp.Hồ Chí Minh triển khai mạnh mẽ biến quận 8 trở thành vùng đất được nhiều nhà đầu tư săn đón.

Với lợi thế được thiên nhiên ban tặng cho hệ thống hàng chục kênh rạch lớn nhỏ như: Kênh Đôi, kênh Bến Nghé, kênh Tàu Hũ, rạch Ông Lớn, Ông Nhỏ, Xóm Củi, Ông Nhã, Ruột Ngựa, Rạch Cát, Bà Tàng, Lòng Đèn, Rạch Cùng, Lò Gốm, rồi Kênh Ngang số 1, Kênh Ngang số 2, Kênh Ngang… Điều này đem tới môi trường sống xanh gần sông với cảnh quan gần gũi thiên nhiên cho dân cư khu vực quận 8 mà các quận khác khó có được. Bên cạnh đó lâu nay quận 8 còn được biết đến như một trung tâm đầu mối tập trung hàng hóa, nông sản từ miền Đông, miền Tây với các kho tàng, bến bãi, chợ đầu mối lớn… Từ vị thế trung chuyển trọng yếu đó, quận 8 nếu biết

HĐND TP Hồ Chí Minh vừa thông qua nghị quyết thực hiện cơ chế đặc thù để phát triển TP Hồ Chí Minh. Trong nghị quyết này, UBND thành phố sẽ vận dụng mọi cơ chế, chính sách để kêu gọi nguồn lực xã hội thực hiện thành công chủ trương chỉnh trang đô thị, trong đó có việc di dời nhà ở ven kênh rạch mà trọng tâm là quận 8. Với việc gỡ bỏ được nút thắt về cơ chế, chính sách, trong tương lai không xa, quận 8 sẽ trở thành nơi đáng sống của người dân thành phố.
tận dụng triệt để tiềm năng để phát huy ưu thế cửa ngõ của thành phố thì nơi đây sẽ trở thành một địa phương phát triển bậc nhất TP Hồ Chí Minh.

Theo lãnh đạo quận 8, trong những năm qua cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư phát triển mạnh mẽ đã kéo theo nhiều bước tiến về hạ tầng xã hội với việc hoàn thiện hạ tầng hệ thống tài chính, văn hóa – giáo dục, y tế, giải trí…cùng với nỗ lực chỉnh trang, cải thiện chất lượng môi trường sống cho người dân, đã đem lại cho quận 8 diện mạo đô thị hoàn toàn khác.

Thị trường nhà đất giao dịch sôi động

Sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng khu vực, cộng với chính sách cải tạo nhà ven kênh rạch đang được quan tâm, khu vực quận 8 đang trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư BĐS cũng như người mua nhà. Trong đó những dự án nhà ở có mặt view sông, hướng sông đang là xu thế được khách hàng ưa chọn.