Trong 2 năm trở lại đây mô hình đầu tư kinh doanh homestay ven Hà Nội đã và đang phát triển rất mạnh mẽ tạo nên xu hướng đầu tư mới hấp dẫn nhà đầu tư …

Xem thêm: Kinh nghiệm đăng tin trên mạng miễn phí về bất động sản hiệu quả nhanh chóng

Xu hướng đầu tư homestay ven Hà Nội phù hợp với nhu cầu nghỉ ngơi cuối tuần
Trào lưu xây dựng homestay tại Hà Nội nở rộ trong khoảng 2 năm trước đây tuy nhiên chỉ chủ yếu tập trung tại các khu vực ven đô với bán kính 30km đến 50km.
Mô hình homestay này chủ yếu hướng tới nhóm đối tượng khách trẻ người Việt có nhu cầu nghỉ dưỡng trong một vài ngày ngắn hạn hay cuối tuần. Các khu vực nở rộ đầu tư mô hình này: Sóc Sơn, Thạch Thất, Ba Vì, Long Biên, Gia Lâm, … hay một số khu vực xa hơn như Hòa Bình, Tam Đảo, Ninh Bình, Bắc Ninh, …
Theo chủ đầu tư một homestay tại Sóc Sơn cho biết anh đã đầu tư vào công trình này khoảng hơn 3 tỷ đồng. Mục đích ban đầu đầu tư xây dựng với mục đích cùng gia đình nghỉ dưỡng cuối tuần sau có nhiều khách hỏi thuê nên anh chuyển hướng sang mô hình kinh doanh và nhận thấy khá tiềm năng.
Cũng tương tự như trường hợp của anh Nam – chủ đầu tư vận hành 1 homestay tại Ba Vì cho biết từ đầu năm 2018 cho tới nay tỷ lệ khai thác mô hình này khoảng 40%/tháng với mức giá thuê dao động từ 4 triệu đến 8 triệu đồng tùy vào từng ngày. Theo anh Nam quan trọng nhất không chỉ nằm ở không gian kiến trúc đẹp mà còn phải có không gian sân vườn để tạo sự gần gũi với thiên nhiên, mang tới cho người thuê trải nghiệm cuộc sống thanh bình sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Xu hướng đầu tư homestay ven Hà Nội phù hợp với nhu cầu nghỉ ngơi cuối tuần
Xây dựng homestay chất lượng mới đủ sức cạnh tranh
Mô hình homestay ngày càng được đông đảo nhà đầu tư hướng tới tạo nên sự cạnh tranh mạnh mẽ. Xây dựng mô hình homestay đồng nghĩa với việc tạo nên không gian thoải mái tự do như chính ở căn hộ của mình vậy. Ngoài việc lưu trú hay nghỉ dưỡng đây cũng là bối cảnh để lưu lại những bức hình kỉ niệm đẹp.
Những ngôi nhà theo mô hình này thường được đầu tư cầu kỳ với mức vốn cao, phát triển theo mô hình thân thiện với môi trường cùng kiến trúc độc đáo là cách để tạo nên sức hút cho mô hình này phát triển. Nhà đầu tư homestay cũng cho biết chi phí đầu tư cho mô hình này bằng nửa suất đầu tư thông thường nên mức độ cạnh tranh rất cao.

Xây dựng homestay chất lượng mới đủ sức cạnh tranh
Để có chỗ đứng phát triển lâu bền đòi hỏi nhà đầu tư cần có sự sáng tạo trong thiết kế, độc đáo, hiện đại, nhiều không gian xanh mới đủ sức hút người thuê. Các dự án đầu tư homestay đòi hỏi khu đất thực hiện dự án lớn cùng chi phí đầu tư ban đầu khá cao nên không thích hợp để triển khai trong nội thành.
Theo kết quả nghiên cứu thị trường từ đơn vị phân tích số liệu của AirBnB cho thấy tại Hà Nội tính từ năm 2017 mô hình homestay có khoảng hơn 8100 cho tới đầu năm nay con số này đã đạt 11.200 trong đó có hơn 6400 chỗ ở đang hoạt động hiệu quả. Qua đây cũng có thể thấy mô hình homestay vừa mang tới trải nghiệm mới mẻ vừa là một trong những suất đầu tư mới hấp dẫn nhà đầu tư. Việc quyết định nên hay không nên đầu tư mô hình này còn phụ thuộc vào sở thích, khả năng tài chính cũng như ý tưởng thiết kế sao cho thích hợp và độc đáo mới có khả năng vận hành tốt trong tương lai.

Nguồn: https://muachungcu.org/no-ro-xu-huon...ay-ven-ha-noi/

Các Chủ đề tương tự: