Bằng lái xe C
Tài xế có bằng lái xe hạng C được phép điều khiển các phương tiện xe ô tô như: Ô tô tải, ô tô tải chuyên dùng, ô tô chuyên dùng có trọng tải từ 3.5T trở lên và những phương tiện theo quy định của bằng B1 và B2. Bằng C yêu cầu đủ 21 tuổi tại đây
Bằng C có thời hạn 5 năm. Hết 5 năm, tài xế sẽ phải đăng ký gia hạn bằng lái xe.
Nên học bằng lái xe B2 hay C
Việc lựa chọn khóa học bằng lái xe B2 hay C không quá khó, tùy thuộc vào mục đích học bằng lái xe ô tô của bạn. Chẳng hạn
+ Mục đích học bằng lái xe ô tô của bạn là để phục vụ nhu cầu đi lại, đi công tác xa, du lịch, pinic…thì bạn nên học bằng lái xe B2
+ Còn mục đích học bằng lái xe của bạn là để lái xe tải, lái xe khách kinh doanh…thì bạn nên học bằng C. Vì với mục đích học bằng lái xe này, chắc chắn bạn sẽ cần học các tấm bằng lái xe hạng cao hơn nữa như D hay E. Khi đó, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí tiền bạc hơn so với việc học nâng hạng từ B2 lên D.

Những trường hợp nào dễ dẫn tới đạp nhầm chân ga nhất?
Đó là khi tài xế rơi vào tình huống bất ngờ trong không gian hẹp, Vào lúc tài xế cảm thấy mất kiểm soát bàn đạp một cách bất ngờ, lại thêm không gian hẹp càng khiến thần kinh căng cứng quá mức, thêm hoảng loạn.
Ví dụ khi tài xế đang cố đạp ga thật nhanh để vượt xe khác, nhưng không gian lại bị giới hạn bởi xe ngược chiều, dải phân cách bên trái và xe khác bên phải. Hoặc trường hợp khác khi tài xế đang nhích trong đường tắc, cho xe chạy chậm rãi, không tải để lăn bánh, lùi xe vào chuồng đỗ. Những tình huống trên đều có nguy cơ dẫn tới đạp nhầm chân ga cao nhất.
Bằng lái xe ô tô hạng B2 là gì?
Câu hỏi đầu tiên và cũng là câu hỏi phổ biến nhất. Bằng lái xe B2 là gì, tại sao phải học bằng lái xe B2 khi muốn lái xe mà không phải là bằng C hay D hay A.
Trả lời: Bằng lái xe ở Việt Nam có nhiều loại sắp xếp theo bảng chữ cái A-F và được phân loại như sau:
Bằng lái xe hạng A, điều khiển xe máy, xe mô tô hai bánh
Bằng lái xe hạng B1, điều khiển ô tô tự động 4 chỗ đến 9 chỗ, tải trọng dưới 3500kg
Bằng lái xe hạng B2, điều khiển ô tô từ 4 chỗ đến 9 chỗ, tải trọng dưới 3500kg
Bằng lái xe hạng C, điều khiển ô tô từ 4 chỗ đến 9 chỗ, tải trọng trên 3500kg
Bằng lái xe hạng D, E, F, điều khiển xe chở người, xe chuyên dụng, xe tải hạng nặng, đầu kéo rơ mooc.
Học bằng lái xe B2 để làm gì?
Băng lái xe ô tô hạng B2 là giấy phép lái xe thông dụng nhất hiện nay, do tính chất đơn giản dễ học, dễ thi sát hạch và điều khiển được đa số loại xe ô tô chở người thông dụng nhất. Đó là các loại xe du lịch 4 chỗ, xe 5 chỗ, xe ô tô 7 chỗ ngồi, xe taxi ... Nên nếu như bạn không có như cầu lai xe tải kinh doanh, hoặc lái xe ô tô chở khách trên 9 chỗ ngồi, thì bằng lái xe B2 là lựa chọn phù hợp nhất.
http://daotaolaixeso3.edu.vn/tin-tuc...-b2-hay-c.html