Công ty CP Đầu tư Xuất nhập khẩu Tây Đô đầu tư đồng bộ hệ thống phòng cháy chữa cháy tại dự án căn hộ Tháp Doanh Nhân (Hà Đông, Hà Nội).

Những vụ cháy nổ gần đây, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP HCM đã trở thành nỗi ám ảnh đối với người dân. Một trong những lý do của tình trạng này đến từ sự thiếu an toàn trong thiết kế kiến trúc, chất lượng thi công xây dựng và hành lang pháp lý chưa chặt chẽ.

Đại diện Công ty CP Đầu tư Xuất nhập khẩu Tây Đô cho biết, với các chung cư giá từ 30 triệu trở lên, chủ đầu tư mới có điều kiện để đầu tư cho hệ thống an toàn ở mức ổn.

Dự án tháp Doanh Nhân, do Công ty CP Đầu tư Xuất nhập khẩu Tây Đô thuộc Tập đoàn Anh Quân Strong làm chủ đầu tư thuộc phân khúc thấp hơn, nhưng chủ đầu tư cho biết sẵn sàng bỏ tiền để đảm bảo an toàn cho cư dân.


Chủ đầu tư cho biết đã đầu tư hệ thống truyền tải điện bằng "Thanh Busway", hệ thống chữa cháy các khu vực bằng khí Nitơ... Cùng với đó là hệ thống cửa ra vào căn hộ làm bằng thép 2 lớp, giữa nhồi bông thủy tinh đảm bảo chịu nhiệt 700 độ C trong vòng 120 phút...

Mỗi căn hộ có 3 điểm đặt Sprinkler (van chữa cháy tự động) tại khu vực bếp, phòng khách, cửa ra vào căn hộ. Cửa kỹ thuật, cửa thoát hiểm dùng của các thương hiệu lớn về sản xuất cửa phòng cháy của Vonta.