Biết rằng du lịch mùa đông ở Sapa sẽ mang đến cho chúng ta rất nhiều điều thú vị, nhưng bạn cũng biết rằng mùa đông, Sapa sẽ rất lạnh, chính vì thế mà để có được một chuyến du lịch đầy ý nghĩa thì bạn cần phải có sự chuẩn bị thật kỹ càng cho chuyến đi của mình. Vì thế khi đi du lịch Sapa bạn cần lưu ý tới những vấn đề sau:

1. Trang phục cần phải mang theo khi di du lịch Sapa vào mùa đông
Đến với Sapa vào mùa đông, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được cái lạnh giá của mùa đông bắc bộ, càng về đêm Sapa càng lạnh, đặc biệt là vào những ngày có tuyết rơi. Bởi thế đến với Sapa vào những ngày này banj đừng quên mang theo bên mình những đồ dùng có thể giữ ấm cho cơ thể như: găng tay, tất chân, áo ấm, khăn quàng cổ. Nếu bạn là một người kém chịu rét thì hãy chuẩn bị cho mình một miếng dán giữ nhiệt nữa nhé. Nó sẽ rất cần thiết vì có thể bạn sẽ khó mà thích nghi được với cái rét của Sapa.
Những loại dầu nóng, cao nóng, trà gừng hay những món đồ ăn vặt có thể giúp giữ ấm cho cơ thể như socola cũng sẽ là những món đồ vô cùng cần thiết để bạn có thể giúp mình vượt qua được cái rét của Sapa.
Cũng như mùa đông chung của miền bắc, ngoài việc đem đến bầu không khí lạnh giá thì Sapa còn đem đến cho bạn một không khí hanh khô, nên nhớ đừng quên mang theo kem dưỡng da, son môi tránh nứt nẻ nhé.
2. Phương tiện đi lại từ Hà Nội đến Sapa
Từ Hà Nội đến Sapa bạn có thể đi lại bằng rất nhiều phương tiện khác nhau. Bạn có thể đi bằng ô tô, bằng tàu hỏa, hoặc có thể đi bằng xe máy đều được. Tuy nhiên thì mùa đông ở khu vực Tây Bắc rất lạnh giá, cho nên tốt nhất bạn hãy di chuyển bằng ô tô hoặc tàu hỏa để vừa đảm bảo sự an toàn lại giữ sức khỏe.
* Tàu hỏa: Tàu hỏa đi Sapa có nhiều chuyến mỗi ngày vào lúc 20:20, 21:10 và 21:50 xuất phát từ ga Trần Quý Cáp Hà Nội. Vé tàu đi Sapa có mức giá vé khác nhau, dao động từ 200.000đ/ vé đến 500.000đ/ vé/ chiều tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn vé ngồi hay vé mềm.
Tuy nhiên thì tàu không đến tận Sapa mà chỉ đưa bạn tới ga Lào Cai. Tới đây bạn sẽ phải bắt thêm một chuyến xe bus để đi Sapa với mức giá từ 40.000 đến 50.000 đồng. Khoảng cách từ ga Lào Cai đến Sapa là 35km, nếu không đi xe khách thì bạn có thể lựa chọn đi taxi hoặc thuê xe riêng tùy thích.
* Ôtô: Nếu bạn lựa chọn di chuyển bằng ô tô thì bạn có thể đến bến xe Mỹ Đình hoặc Trần Quang Khải vào mỗi buổi sáng hoặc buổi tối mỗi ngày đều sẽ có ô tô đi Sapa, giá vé ô tô dao động từ 170.000 đến 350.000 đồng/vé, tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn loại xe nào mà thôi.
* Đi lại ở Sapa
Về vấn đề đi lại ở Sapa thì bạn có thể thuê xe máy để tiện khám phá những cung đường đẹp nhất của Sapa. Tuy nhiên mùa đông sương mù thường dày đặc, tầm nhìn của bạn sẽ bị hạn chế, cho nên bạn cần thận khi lái xe. Nếu tay lái của bạn không cứng, tốt nhất bạn nên đi theo tour để có xe và lái xe phục vụ, hoặc bạn cũng có thể thuê local guide tại Sapa để cùng bạn khám phá, để đảm bảo độ an toàn khi di chuyển
Xem thêm: Lịch trình Hà Nội Sapa 3 ngày 2 đêm