Chỉ cách thủ đô Hà Nội hơn 2h xe chạy, du lịch Mai Châu 2 ngày 1 đêm tự túc đang là lựa chọn của khá nhiều các bạn trẻ vào mỗi dịp cuối tuần. Hãy cùng Bio Travel tìm hiểu chi tiết về tour du lịch Mai Châu trong bài viết dưới đây nhé.


Kinh nghiệm khi du lịch Mai Châu 2 ngày 1 đêm tự túc
Phương tiện đi lại
Khởi hành từ Hà Nội đi du lịch Mai Châu 2 ngày 1 đêm tự túc, bạn có thể lựa chọn xe khách từ các bến xe Mỹ Đình hoặc bến xe Yên Nghĩa. Xe chạy đi Mai Châu với tần suất 2 tiếng 1 chuyến. Một số nhà xe chuyên chạy tuyến Hà Nội - Mai Châu mà bạn có thể tham khảo như: Hà Loan, Hoàng Thao với giá vé khoảng 100,000đ/người. Tuy nhiên, vào dịp cuối tuần nhu cầu đi lại tăng cao nên các bạn hãy đi sớm để tránh hết chỗ. Trên đường đi, xe sẽ dừng chân cho du khách chụp ảnh và nghỉ ngơi tại đèo Thung Khe.

Đối với các bạn trẻ đam mê xê dịch lựa chọn đi bằng xe máy hay xe riêng sẽ có 2 tuyến đường cho bạn lựa chọn:

- Tuyến 1: Từ trung tâm Hà Nội, bạn đi theo hướng Đại Lộ Thăng Long đến Tp.Hòa Bình - Đèo Thung Khe là đến thị trấn Mai Châu - Bản Lác. Đây là tuyến đường nhanh nhất tới Mai Châu và chỉ với hơn 2h chạy xe.

- Tuyến 2: Các bạn di qua quốc Lộ 6 cũ, đường nhỏ và đông đúc hơn, và cũng xa hơn đến Mai Châu khoảng hơn 3h nhưng bù lại được chiêm ngưỡng nhiều cảnh quan đồi núi hùng vĩ hơn.
Ăn uống tại Mai Châu
Bạn có thể đặt ăn trưa, ăn tối ngay tại nhà sàn nơi bạn ở bởi các nhà sàn thường nấu ăn ngon và chuẩn hương vị truyền thống mà giá rẻ hơn so với các resort hay khách sạn cao cấp.

Nếu đi 2 người các bạn có thể gọi món để tiết kiệm chi phí. Còn nếu đi gia đình hay theo nhóm đông hơn thì bạn có thể đặt theo mâm mà giá lại rẻ dao động từ 600k - 700k - 900k cho 6 người ăn với các món đặc sản như: lợn bản nướng, cá suối chiên, gà đồi... Bạn cũng có thể đổi món ăn với lẩu thập cẩm từ 700k/nồi/6 người ăn hay lợn bản quay nguyên con từ 1500k - 3000k/com/10kg.

Xem thêm: Những trải nghiệm thú vị khi du lịch lòng hồ Thuỷ Điện Hoà Bình