Tình trạng chung của người Việt khi học ngoại ngữ đều thiếu tự tin trong giao tiếp. Kể cả những người mất gốc hoặc đã có nền tảng từ trước. Rất nhiều người lo lắng không biết làm thế nào để cải thiện điều này. Lựa chọn đúng phương pháp học tiếng anh giao tiếp có giúp bạn tự tin hơn hay không? Hãy cùng Yola.vn thử áp dụng cách học mới này để xem kết quả học tập của bạn như thế nào? Đây là phương pháp học giao tiếp mới nhất được mọi người đánh giá cao.

Nên chọn phương pháp học giao tiếp tiếng anh phù hợp
Tìm hiểu phương pháp học tiếng anh giao tiếp mới FLIP
Người Việt Nam khi học tiếng anh thường chỉ chăm chú vào luyện tập ngữ pháp tiếng anh mà không thể vận dụng linh hoạt trong thực tế. Một phần vì tâm lý tự ti, rụt rè trong giao tiếp. Họ sợ rằng phát âm của mình không đúng, ngữ điệu không chuẩn. Nếu không khắc phục điều này thì khả năng giao tiếp tiếng anh không phát triển mà ngày càng kém đi.
Phương pháp FLIP ra đời sẽ giúp bạn khắc phục được điều đó để việc học giao tiếp mang lại hiệu quả. Có thể hiểu đây là cách học ngược lại với quy trình dạy học tiếng anh truyền thống trước đây. Học viên sẽ được cung cấp tài liệu hoặc xem video bài giảng trước. Sau đó tự nghiên cứu và tìm hiểu kiến thức tại nhà. Và cuối cùng sẽ đến lớp để thảo luận với giáo viên và bạn bè. Đây là phương pháp học tiếng anh giao tiếp tối ưu hoá được việc sử dụng thời gian học. Qua đó phát huy được tinh thần tự giác, tính chủ động của người học.
Rất nhiều trung tâm anh ngữ tại Việt Nam đang áp dụng cách dạy học này và được nhiều người đánh giá cao. Bạn phải tự chuẩn bị bài trước khi lên lớp, thực hành dưới sự hướng dẫn của giáo viên, tham gia hoạt động để rèn luyện kỹ năm mềm.

Áp dụng phương pháp học tiếng anh giao tiếp FLIP bạn sẽ thấy mình tiến bộ từng ngày
Các bước thực hiện phương pháp học giao tiếp tiếng anh
Với phương pháp mới FLIP, người học phải chủ động trong tất cả các bước. Từ việc chọn chủ đề học cho đến điều chỉnh tốc độ học và lên thời gian biểu phù hợp. Do vậy, mục đích học tập cũng như tính cá nhân được đặt lên hàng đầu
Quá trình học tập có thể phân chia thành từng giai đoạn để người học đo lường hiệu quả thực tế. phương pháp này, tôi đã hoàn toàn kiểm soát được quá trình cũng như sự tiến bộ của bản thân. Để làm tốt điều này hãy thực hiện theo các bước sau đây.
- Xác định nền tảng cơ bản và chuẩn bị thật tốt
Để học tốt giao tiếp tiếng anh cần chuẩn bị nền tảng. Trong đó cách phát âm, từ vựng, phản xạ trong giao tiếp vô cùng quan trọng. Đừng nghĩ ngữ pháp là tất cả khi học giao tiếp. Phương pháp học tiếng anh giao tiếp sẽ phát huy tác dụng nếu bạn có những kỹ năng cơ bản tốt. Vì thế hãy chuẩn bị chúng thật tốt trước khi học.
- Học theo phương pháp FLIP
Song song với việc học trên lớp cần học phát âm, phản xạ và học từ vựng. Tiếp đến học theo FLIP bằng cách tìm hiểu tài liệu nguồn ở nhà. Đến lớp trao đổi với giáo viên và mọi người. Tiếp đến hãy tổng hợp kiến thức và ứng dụng chúng vào thực tế.
- Lập thời gian biểu và duy trì việc học
Điều này sẽ tạo thói quen tốt để bạn học tập hiệu quả hơn. Đó là chia sẻ về phương pháp học tiếng anh giao tiếp mới. Mong rằng bạn sẽ áp dụng hiệu quả.
Tham khảo : học tiếng anh trực tuyến tại tổ chức giáo dục Yola với nhiều chương trình học đặc biệt cùng đội ngũ giảng viên chất lượng giúp bạn và trẻ tự tin khi giao tiếp với người bản địa