Bạn rất thích du lịch Ninh Bình? Bạn muốn khám phá nó? Nhưng trong chuyến đi của bạn lần này lại có sự xuất hiện của thành viên nhỏ thì phải làm thế nào? Bio Travelsẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm du lịch Ninh Bình có trẻ em để bạn tham khảo


  • Địa điểm du lịch

Theo kinh nghiệm du lịch Ninh Bình có trẻ em của Bio Travel thì Ninh Bình là một tỉnh khá rộng lớn và các khu du lịch của Ninh Bình cũng khác rộng. Vì vậy thường thì không thích hợp nếu có sự tham gia của trẻ em. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn cho các bé tham gia hoạt động du lịch cùng với gia đình thì bạn có thể tham khảo một số địa điểm sau:
Chùa Bái Đính
Chùa Bái Đính là một ngôi chùa khá rộng lớn của Ninh Bình và đây được mệnh danh là một ngôi chùa lớn nhất và rất nhiều cái nhất của Việt Nam và Châu Á. Khu tham quan chùa Bái Đính bao gồm 2 khu: khu Bái Đính cổ tự và khu bái Đính Tân Tự. Bái Đính cổ tự nằm cách Bái Đính tân tự khoảng 5km, được xây dựng từ rất lâu đời. Còn Bái Đính Tân tự thì mới được tiến hành xây dựng và đưa và khai thác du lịch từ năm 2003 với nhiều hạng mục nổi tiếng.
Bái Đính tân tự rất rộng lớn chính vì thế nếu đi bộ sẽ khiến cho bạn mất khá nhiều sức lực, chưa kể trong đoàn của bạn còn có trẻ em. Thực ra trẻ em rất giàu năng lượng. Nhưng để đảm bảo sức khỏe cho bé bạn nên đi bằng xe điện để di chuyển trong khu vực chùa.
Cố Đô Hoa Lư
Cố đô Hoa Lư là một khu du lịch rất nổi tiếng của Ninh Bình, nơi đây đã ghi lại một thời lịch sử của dân tộc với các triều đại Đinh, Lê, Lý. Đây là những triều đại đầu tiên của nhà nước tập quyền phong kiến Việt Nam. Tới đây du khách sẽ được tham quan nhiều khu đền thờ nổi tiếng thờ các vị vua và các vị tướng của các triều đại. Ngoài ra du khách còn được thưởng lãm vẻ đẹp của hành Văn Lâm, nơi mà vua quan nhà Trần đã rời Thăng Long để trở về trong cuộc chiến chống quân Nguyên Mông. Nếu bạn muốn cho bé tìm hiểu về lịch sử nước nhà thì đây là một nơi bạn nên đưa bé đến.

Vườn quốc gia Cúc Phương
Cúc Phương chính là rừng quốc gia đầu tiên của Việt Nam. Đây là một khu rừng có rất nhiều loài cây to cùng với các loại động thực vật đa dạng và phong phú. Nếu bé đang ở độ tuổi đi học thì nên cho bé tham quan rừng Cúc Phương để giúp bé có thêm những kiến thức phong phú cho việc học tập của mình.
Tuy nhiên khi đến thăm quan rừng Cúc Phương bạn nhớ cho bé mặc quần áo dài và đi tất giầy cẩn thận nhé. Vì trong rừng có rất nhiều vắt nếu mặc quần áo cộc thì bé chắc chắn sẽ bị vắt và côn trùng tấn công.
  • Mùa du lịch Ninh Bình

Ninh Bình có rất nhiều cảnh đẹp và mỗi mùa mang theo một vẻ đẹp khác nhau. Chính vì thế chỉ cần bạn muốn thì bạn có thể đi du lịch Ninh Bình bất cứ lúc nào. Tuy nhiên nếu có trẻ em đi cùng thì bạn nên tránh đi vào những ngày mưa gió. Đặc biệt là vào mùa xuân khí hậu ẩm ướt, mưa nhiều thì đường đi thường bị trơn trượt, cho nên nếu cho bé đi du lịch vào mùa này sẽ không tốt cho bé. Vì bé dễ bị ngã. Hơn nữa các địa điểm du lịch của Ninh Bình thường khá rộng lớn, đồng thời có thể sẽ phải leo lên những bậc thang khá dài, cho nên cho bé đi tham quan du lịch vào mùa hè, thời điểm các bé được nghỉ hè để đảm bảo sức khỏe cho bé trong thời gian học tập.
Cho bé tham quan Ninh Bình vào mùa hè cũng sẽ giúp bé có được nhiều thời gian hơn để tìm hiểu về những điều bé thích mà không phải vội vàng, cho việc học hành ngày hôm sau.
Xem thêm: Du lịch Ninh Bình từ Cần Thơ