Tình trạng bể phốt và đường cống bị vấn đề tắc nghẽn tạo nên mùi hôi khó chịu là vấn đề đang diễn ra cực kỳ thường xuyên tại khá nhiều gia đình hiện tại. Hậu quả sẽ gây tác động tới mọi sinh hoạt của các thành viên trong gia đình và đe dọa sức khỏe của bạn. Bài viết này xin gửi đến các bạn những cách xử lý vấn đề tắc nghẽn cống thoát nước và bồn cầu tại nhà thật tiết kiệm và hiệu quả nhất:


Cách số 1: dùng nước ấm để thông tắc đường cống
Trước lúc thực hành cách thức này, bạn cần chú ý chỉ sử dụng nước ấm khoảng 50 độ C đến 70 độ C vì 2 lý do sau:
Sử dụng nước nóng 100 độ C có nguy cơ làm hỏng lớp men bồn cầu, làm giảm chất lượng đường ống thoát nước. Trong trường hợp đường ống nhà bạn đã sử dụng lâu năm, lúc sử dụng nước quá sôi, quá nóng sẽ làm giòn, làm nứt đường ống, hậu quả sẽ không lường trước, bạn sẽ tốn rất nhiều chi phí, thời gian khắc phục.

Trong trường hợp căn nguyên gây nghẹt là những vật thể bằng kim khí, bằng chất liệu nhựa thì cách thức thông bồn cầu, đường cống với nước ấm sẽ chẳng thể phát huy hiệu quả. Còn Nếu như nguyên do gây nghẹt là thực phẩm dôi thừa, giấy làm sạch, hữu cơ… thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng mẹo này.

Cách số 2: dùng bột nở và dấm
Bạn cần chuẩn bị 1/3 cốc bột nở (hay còn gọi là baking soda) và 1/3 cốc dấm. Bạn trộn 2 nguyên liệu đó lại với nhau, hãy nhìn vào khi xảy ra phản ứng sủi bọt giữa 2 nguyên liệu này thì tức thì bạn đổ hỗn hợp này vào bồn cầu hoặc đường cống đang bạn bị tắc. Sau ấy, bạn ngưng dùng bồn cầu/đường cống tối thiểu 1h để phát huy hiệu quả.
Cách số 3: sử dụng bột thông tắc
Cách thực hiện này cực kỳ đơn thuần vì bạn chẳng cần phải lo ngại vấn đề mất vệ sinh khi thực hiện. Bạn cần ra siêu thị hoặc shop điện nước gần nhà mua bột thông cống. Bạn hãy đọc kỹ chỉ dẫn dùng để phát huy hiệu quả cách này. Phương pháp thông bồn cầu với bột thông cống chỉ hiệu quả khi nguyên do gây nghẹt là chất thải hữu cơ (thực phẩm dôi thừa, búi tóc, giấy vệ sinh…). Trong trường hợp nguyên cớ gây nghẹt là chất liệu kim khí, nhựa, chất thải vô cơ khác thì cách thức thông tắc bằng bột thông cống sẽ không thể phát huy hiệu quả.

Bạn sẽ đổ bột thông cống vào đường cống/bồn cầu. Sau khi đổ vào xong, bạn không nên xối nước vào bồn cầu chỉ mất khoảng tối thiểu 1h. Khi để bột thông cống dưới bồn cầu càng lâu càng tốt để bột thông cống phát huy hiệu quả.

Cách số 4: dùng nước thông cống
Mẹo này thực tiễn cũng đơn giản tương tự như mẹo thông tắc cống bằng bột thông cống. Bạn cũng đi mua sắm nước thông cống hay còn gọi là dung dịch thông tắc nhà vệ sinh. Sau đó bạn đổ nước thông cống vào bồn cầu/đường cống mà bạn muốn xử lý. Trong suốt 1h bạn không nên đổ bất cứ thứ gì vào bồn cầu để nước thông cống phát huy hiệu quả.Cách số 5: sử dụng dịch vụ thông tắc bồn cầu/ thông cống nghẹt/ nạo vét hố ga từ Công ty uy tín
Bạn hãy liên hệ với Công ty rút hầm cầu có độ uy tín cao - Công ty Phú Ngọc - để nhận được sự tương trợ nhiệt thành. Với các dòng máy móc chuyên dụng thông tắc cống và bồn cầu, kết hợp với hàng ngũ nhân viên tay nghề cao sẽ đảm bảo xử lý sự cố tắc nghẽn tại gia đình bạn nhanh như chớp, hiệu quả, hợp làm sạch, có bảo hành dịch vụ.

>>> Xem thêm: dịch vụ thông cống nghẹt chất lượng