Bạn không có biết nên trang hoàng cây gì xung quanh hồ cá Koi cho đẹp ? Hãy cùng công ty cổ phần kiến trúc phong cảnh Á Đôngtìm hiểu những loại cây thường xuyên sử dụng để trồng xung quanh hồ cá Koi qua bài viết dưới đây nhé.


Chọn cây trồng xung quanh hồ cá Koi

CHỌN LỰA CÂY CẢNH CHO HỒ CÁ KOI ĐẸP

Cây bóng mát với hình dạng cao lớn thường được chọn lựa thêm vào khu vườn cho hài hòa cảnh quan, thêm tính lãng mạn với đủ chủng loại trong điều kiện diện tích sân vườn đủ lớn.Thông thường xuyên người ta sẽ dùng các loại cây cảnh cho hồ cá Koi như sau để trồng quanh hồ nước:

Cây liễu rủ: cây sống khỏe bên hồ và tạo dáng nghiêng nghiêng cực kỳ đẹp. Thích hợp trồng ven hồ tạo nên phong cảnh cực kỳ lãng mạn.

Những loại cây cau: đây là loại cây được ưa chuộng dùng trong sân vườn, đặc biệt là cạnh hồ cá Koi ngoài trời.

Cây dừa: dừa là loại cây tỏa bóng mát rất tốt, chịu được nước, lá dừa phối hợp với gió tạo nên “tiếng reo” thu hút, vui tai.

Cây si: là 1 cây cảnh đẹp và là lựa chọn hợp lý cho tiểu cảnh của hồ cá Koi ngoài trời vừa cho bóng mát vừa buông dài tạo nét đẹp vô cùng riêng.


thiết kế hồ cá koi đẹp

CÂY HỌ CHUỐI LÀ LỰA CHỌN HOÀN HẢO NHẤT CHO HỒ CÁ KOI SÂN VƯỜN

những loại cây họ chuối cũng là một trong số những loại cây cảnh cho hồ cá Koi được khá nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về một vài loại nhé!

Cây chuối hoa: là một trong số những cây có hoa với những màu sắc sặc sỡ như đỏ, cam, hồng, vàng,... Thường được trồng nơi có ánh sáng như sân vườn, hồ cá.

Cây chuối rẻ quạt: cây còn được biết đến với cái tên khá mỹ miều “lữ nhân tiêu”, cây của người lữ hành, vì bẹ lá của cây có phần rãnh có thể trữ nước mưa, giúp ích cho những nhà lữ hành đi vào rừng khám phá. Thân cây có hình dạng cột, cây lớn hóa gỗ có thể cao tới 10m, lá chuối to, các bẹ chuối xếp đan xen nhau, xòe đều ra 2 bên trên cùng một mặt phẳng trông giống như chiếc quạt, cực kỳ đẹp và độc đáo.

Cây chuối pháo: loại cây thích hợp trồng dọc lối đi, khiến cây trang trí sân vườn hay trồng cụm quanh hồ. Lá lớn mang màu xanh tươi cực tốt, thân thật của cây nằm dưới đất, thân giả cao 1-2 m, màu sắc hoa đỏ ưa nhìn.

Hy vọng bài viết dưới đây sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu muốn thiết kế hồ cá koi sân vườn đẹp, sang trọng và thích hợp với không gian nhà thì hãy liên lạc với Kiến Trúc phong cảnh Á Đông nhé.