Giới chuyên gia cho rằng Thị Trường BĐS đang có những tín hiệu hồi phục trong quý cuối năm 2020, đồng thời dự báo sẽ thường xuyên cốt truyện tích cực vào 2021 với việc có mặt một trong những nhân tố mang tính chất lực đẩy, Ngân sách tiếp tục tăng.
Tại Hội thảo: "Bắt mạch dòng tài chính và BĐS Nhà Đất 2021" ra mắt vừa mới qua, đa phần giới Chuyên Viên trong ngành và lãnh đạo các Công Ty đều phải có chung nhận định Thị Trường Bất Động Sản Nhà Đất đang dần đánh bại thời kỳ gian khổ và trên đà hồi sinh tích cực.
Thị Trường Bất Động Sản Nhà Đất quý IV ra mắt lành mạnh và tích cực và nhộn nhịp hơn so với những quý trước đây. Có nhiều hơn thế dự án Bất Động Sản được chính thức mở bán trong mới gần đây khiến Thị phần Bất Động Sản Nhà Đất bớt ảm đạm.
một trong những dấu hiệu tích cực và lành mạnh đã có mặt trở lại. Đáng chú ý chính là thông tin cơ quan chỉ đạo của chính phủ vừa cho ra đời Nghị định 148 gỡ rối vướng mắc cho hàng trăm ngàn dự án BĐS có đất công xen kẹt. Điều ấy sẽ giúp Thị Trường có nguồn cung cấp dồi dào hơn.
ngoài ra, theo ghi nhận của FiinPro nhân tố tích cực và lành mạnh đó là lượng tiền người mua căn hộ trả trước của quý khách tại vào cuối quý 3/2020 tại nhiều doanh nghiệp tăng đột biến ở mức kỷ lục 5 năm qua.
Một điểm đáng chú ý đó là sự tiến lên mạnh của phân khúc căn hộ cao cấp tại TP.Hồ Chí Minh. Nếu tựa như các thời gian trước đây căn hộ trung cấp chiếm lĩnh Thị phần thì lúc này nhà ở lại sở hữu đến 65% số lượng căn hộ chào bán ra Thị Trường nằm, căn hộ vừa Chi tiêu gần như "mất tích". Mặc dù vậy, Thị Trường TP. Hà Nội lại sở hữu tới 70% nguồn cung căn hộ bán ra lại thuộc phân khúc thị trường cỡ trung.
Theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt - Giám đốc Bộ phận quảng bá dự án căn hộ chung cư cao cấp CBRE việt nam nhận định rằng, trong năm 2020, bất chấp bệnh dịch lây lan Covid – 19, Thị Trường gian nan về nguồn cung cấp tuy nhiên giá bán tất cả các phân khúc không tồn tại dấu hiệu giảm. Trái lại tăng và có những phân khúc thị phần tăng rất mạnh như phân khúc thị phần hạng sang, thời thượng là khoảng tầm 20%.
Theo anh Kiệt, những năm 2021, sự dịch rời Thị Trường của những chủ đầu tư dự án liên tục có mặt. Trong các số đó, có Xu thế các nhà đầu tư tại TP.HCM sẽ dịch chuyển ra săn tìm quỹ đất tại Hà Nội Thủ Đô và Ngược lại các Doanh Nghiệp ở Thành Phố Hà Nội cũng "Nam tiến" thực hiện các dự án ở TP.HCM. Ngoài ra, Xu thế phát triển những dự án ở những Thị Trường vùng ven, Thị Trường ven biển vẫn tiếp tục phát triển.
do đó, năm 2021 Thị phần sẽ có những nhân tố tích cực và lành mạnh hơn ít nhiều, nhất là sự phục hồi của những Thị Trường hết sức quan trọng như Thành Phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội Thủ Đô.
mặc dù vậy, những Chuyên Viên trong ngành cho rằng Thị phần Bất Động Sản Nhà Đất 2021 dù được dự báo hồi sinh tích cực và lành mạnh nhưng chưa thể có bước "đột phá".
nhờ Thị Trường còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác. Cụ thể như sự xuề xòa về thủ tục pháp lý ở các dự án tại TP.HCM chưa thể giải quyết và xử lý triệt để. Dịch bệnh lây lan còn diễn biến tinh vi trên nhân loại dù việt nam đã kiểm soát dịch chất lượng cao, người dân người dân tích cực và lành mạnh trong các việc góp vốn đầu tư BĐS Nhà Đất. Điều này cần có thời gian để các nhà đầu tư quay lại.

mặc dù, trong thời hạn 2021 hoạt động góp vốn đầu tư BĐS Nhà Đất cũng biến thành tích cực hơn khi mọi thứ trở lại quỹ đạo bình thường, nhưng Thị phần chưa xuất hiện sự đột phá. Người dân sẽ có nhu cầu góp vốn đầu tư BĐS Nhà Đất ngày càng tăng khi bệnh dịch lây lan được kiểm soát điều hành.
Ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills VN cũng cho biết thêm, trong ĐK bất ổn về kinh tế tài chính, khủng hoảng..., người dân sẽ chuyển dòng tài chính của mình thành những hình thức đầu tư khác để đảm bảo được tài sản và có thể kiểm soát điều hành được, trong những số đó vàng và BĐS Nhà Đất được ưu tiên lựa chọn.
Còn theo đánh giá và nhận định của Doanh Nghiệp kinh doanh chứng khoán Vndirect, 2021 sẽ có nhiều khởi sắc với Thị phần BĐS. Theo Công Ty này thì nền kinh tế thị trường việt nam sẽ phục sinh trẻ trung và tràn đầy năng lượng trong thời gian 2021 sẽ kéo theo sự tiến lên của BĐS. Không những thế, nỗ lực thôi thúc tốc độ hồi sinh phát triển GDP, cơ quan chỉ đạo của chính phủ cũng đã đẩy mạnh góp vốn đầu tư công, nhất là tăng trưởng những hạ tầng, điều ấy có tác động ảnh hưởng liên đới tới Thị Trường BĐS Nhà Đất và biến thành động lực thúc đẩy phát triển chính từ năm nay trở đi. Theo tổng cục thống kê, vốn Chính phủ giải ngân tăng 34%, đạt 407 nghìn tỷ đồng trong 11 tháng 2020, cao hơn mức 7%.
không những thế, một yếu tố khác đó là lãi suất vay mua nhà dự báo liên tục duy trì ở tại mức thấp trong thời hạn sau. Điều đó nhằm mục tiêu kích cầu mảng Bất Động Sản.
tham khảo 1 số ít dự án được gây được sự chú ý trong những năm 2021:
Dự án Hòa Phát: https://haiphathome.vn/du-an/du-an-k...-noi-hung-yen/
Dự án Meyresort Bãi Lữ: https://haiphathome.vn/du-an/du-an-m...n-a-dai-thanh/