BĐS khoanh vùng hướng phía đông Thành Phố Hà Nội đang dần tận mắt chứng kiến cuộc lột xác nhờ có các “đòn bẩy thép” trong quy hoạch hạ tầng giao thông.
Theo giới góp vốn đầu tư Bất Động Sản, trước năm 2010, khu Đông Thành Phố Hà Nội không được giới chú ý dù rằng rất gần trọng tâm TP, trong những khi khu vực hướng phía tây lại thu hút góp vốn đầu tư rất trẻ khỏe. Nhưng từ khi một loạt những cây cầu lớn như Vĩnh Tuy, quận thanh trì, Nhật Tân hoàn thiện, Thị Trường BĐS Nhà Đất ở khu Đông đã lên giá và khởi đầu nhận được sự gây được sự chú ý của những người đầu tư.
những chuyên gia dự báo, trong time tới khu vực phía đông được còn chuyển mình mạnh bạo không dừng lại ở đó nhờ đưa ra quyết định của thủ tướng chính phủ về việc kiểm soát và điều chỉnh cục bộ đầu tư và quy hoạch chung của thủ đô hà nội đến năm 2030, góc nhìn 2050.
Từ đó, ngoài những cây cầu hiện hữu như long biên, Chương Dương, Cầu Vĩnh Tuy, quận thanh trì, Nhật Tân, Thăng Long thì thủ đô hà nội sẽ sở hữu được tổng số 18 dự án công trình đường bộ vượt sông Hồng sau đây gần. Sớm nhất là 4 cây cầu ngàn tỷ: Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Ngọc Hồi, cầu Mễ Sở.
chi tiết, Vĩnh Tuy quy trình tiến độ 2 nằm ở kế bên giai đoạn 1, quy mô 4 làn xe, chiều dài 3,5km, tổng mức đầu tư 2.500 tỉ VNĐ. Cầu Trần Hưng Đạo nối phố Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm) với đường Cổ Linh (Long Biên) có tổng vốn góp vốn đầu tư 9.000 tỷ Việt Nam đồng, quy mô 6 làn xe, chiều dài 5,5km, vận tốc thiết kế 80km/h, hứa hẹn sẽ biến thành cây cầu biểu tượng mới của Hà Nội với chiến thuật thiết kế đề nghị ấn tượng.
Cầu Ngọc Hồi nối đường vành đai 3.5 (Hoàng Mai) với cao tốc thủ đô – Xứ Đất Cảng (Gia Lâm) có tổng vốn đầu tư 4.881 tỉ đồng vnd, quy mô 6 làn xe chạy, chiều dài 13,8km. Cầu Mễ Sở nối đường vành đai 4 (Thường Tín) với cao tốc Thành Phố Hà Nội – Thành Phố Hải Phòng (Gia Lâm) cũng đều có tổng giá trị góp vốn đầu tư Dự kiến 4.881 tỷ Việt Nam đồng, chiều dài 13,8km.
những cây cầu nghìn tỉ hoàn thiện xong trong 2 - 3 năm tới được ví tựa như các “đòn bẩy thép” giúp Thị Trường Bất Động Sản Nhà Đất hướng phía đông đột phá mạnh mẽ. Cùng theo với đó, cơ sở hạ tầng giao thông vận tải đường đi bộ cũng chính là một điểm sáng nổi bật của Khu Vực với các dự án như quốc lộ 5 kéo dài, điểm giao thông Cổ Linh …
hạ tầng giao thông phát triển nhanh và các đại dự án được đầu tư quy mô đang khiến cho những xã hội cư dân phong cách, hứa hẹn sẽ đưa hướng đông thủ đô trở thành chỗ hẹn nước ngoài và là cực tăng trưởng năng động, u ám và đen tối mới của TP Hà Nội.
Do tiến trình đô thị hóa ra mắt muộn, quỹ đất lại lớn nên khu Đông thủ đô có điểm mạnh trong các công việc phát triển những dự án có quy mô lớn, tạo lập cảnh quan. Các Chuyên Viên cho rằng, nơi đây rất có thể biến thành một khoảng không đáng sống với mật độ cây xanh mặt nước lớn hơn khoanh vùng nội thành. Những Khu đô thị hướng đông cũng đang lôi kéo 1 lượng lớn người nước ngoài tới sinh sống. Do khoanh vùng này tiếp giáp các tỉnh thành sẽ là "thủ phủ" công nghiệp lớn số 1 toàn nước như Tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên, TP. Hải Phòng.

Khu đô thị Đền Lừ - Chung cư Feliz Home - 1 trong các dự án được hưởng lợi trẻ trung và tràn trề sức khỏe từ các việc hạ tầng giao thông vận tải tăng trưởng
những cơ quan nghiên cứu và phân tích Thị Trường cho biết, trong 3 tháng cuối năm, phần nhiều nguồn cung trên Thị phần Thành Phố Hà Nội đều tới từ Khu Vực phía đông - nơi được xem là vùng đất góp vốn đầu tư mới của các Công Ty Bất Động Sản Nhà Đất lớn như Ecopark, Tập đoàn BĐS Vingroup, Masteri…
phỏng vấn trao đổi với báo chí, ông Trần Như Trung, Phó Giám Đốc Savills Thành Phố Hà Nội cho hay, những chủ đầu tư mở màn nhận ra Khu Vực hướng đông cũng có không ít mục tiêu không hề thua kém những khoanh vùng khác, lại rất gần với Quanh Vùng giữa trung tâm của Hà Nội, chỉ cách gần đầy 3km.
đặc biệt quan trọng, một số trong những năm lại đây, các dự án KĐT lớn lại đang có Xu thế nở rộ tại khu vực hướng đông thủ đô như TP Hà Nội Garden City, Vincom Village, Berriver Long Bien và đặc biệt quan trọng vừa mới đây, Hà Nội đã chào làng đầu tư và quy hoạch 2 KĐT lớn ở Bắc sông Hồng… càng cho biết tiềm năng của khoanh vùng phía đông đã được xem đúng mức.
“Sắp tới, khi mà đầu tư và quy hoạch TP Hà Nội được tiến hành thì không những khu long biên mà những khoanh vùng khác của Đông Anh cũng cần phải thức tỉnh mục tiêu và khai phá, vì nó quá gần với khu giữa trung tâm TP.
cho nên vì thế, có thể nói rằng mục tiêu tăng trưởng Bất Động Sản Nhà Đất của Khu Vực hướng phía đông thủ đô là một yếu tố khách quan, chứ không hẳn là do Khu Vực đó được lăng xê nhằm lôi cuốn những CĐT và khách hàng”, ông Trung nhận định.
các dự án chất lượng, hướng đến giá trị thực được xem là đòn kích bẩy tạo động lực thúc đẩy Thị Trường Bất Động Sản Nhà Đất phía đông tăng trưởng trong khoảng time tới. Tuy nhiên, vẫn tồn tại cần một khoảng thời gian dài nữa, Bất Động Sản Nhà Đất phía đông mới sự thật vụt sáng. Do vậy, các người đầu tư định rót vốn vào khoanh vùng này cũng cần nhắm đến tầm nhìn dài hạn.