Trông thật kinh khủng khi phải thường xuyên dọn dẹp và lau bụi bẩn bằng đôi tay của bạn phải không nào? Vì nếu làm thủ công như vậy thì mất nhiều thời gian và công sức của bạn. May mắn thay vì trên hầu hết các thành phố đa số các gia đình đều có thể tự mua cho mình chiếc máy hút bụi, vậy nên khi dùng máy hút bụi để làm sạch phòng khách và các phòng khác của nhà bạn như thế nào để cho nhanh chóng tiết kiệm mà còn đảm bảo được tuổi thọ của máy hút bụi ?

Với các máy hút bụi hiện đại kèm các mẹo nhỏ sau đây thì các bạn sẽ dể dàng hút bụi bẩn cho phòng khách siêu sạch trong chưa đầy 10 phút. Đó thì không quá khó để sử dụng máy hút bụi gia đình, vì mục tiêu sản xuất những chiếc máy hiện nay của các hãng là các bạn càng dễ sử dụng bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu.
Đồng thời, máy hút bụi cũng có 3 cường độ hút bụi cường độ : mạnh, vừa và nhẹ. Để điều chỉnh được lực hút thì các bạn cần chú ý đến các nút điều khiển ở trên thân máy hoặc ở tay cầm hút bụi. Biết chính xác hơn về các nút cơ bản và cách khởi động máy, tắt máy hay là tháo lắp đầu hút ... sẽ giúp các bạn không hề bỡ ngỡ khi thực hiện công việc.

Khởi đầu từ góc xa nhất rồi bạn hút lùi dần ra phía cửa, thao tác thật là nhẹ nhàng và người đứng thẳng, cử chỉ ngắn bạn đưa máy tới lui. Sử dụng bàn chải ở đầu hút để hết hút bụi trên bề mặt rộng. Dùng đầu hút riêng thích hợp (đầu chữ nhật, đầu dẹp, đầu tròn) để hút ở các góc, khe, rãnh, màn cửa, ghế sofa và đồ dùng bằng vải. Hút xong rồi di chuyển đồ vật về lại vị trí ban đầu của chúng. Bạn không nên dùng máy hút bụi trên các bề mặt ẩm ướt hay có nước. Không hút rác và vật nhọn hay là các vật có kích cỡ ngang bằng (hoặc lớn hơn) ống hút. Phải xách máy để di chuyển và không được nắm ống hút kéo máy đi.
>> máy hút bụi công nghiệp align
Chú ý: Để hút bụi gia đình hiệu quả hơn bạn cần:
- Không chờ tới khi túi đầy mới thay
- Làm sạch bộ lọc thường xuyên
- Thay bộ lọc đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất
- Sử dụng đúng đầu hút cho công việc
- Đầu chải sàn cần kiểm tra kỹ để tránh bị giắt bởi tóc hay dây bẩn
- Cẩn thận với máy hút bụi giá rẻ (dưới 1 triệu)
Nếu mà chiếc máy hút bụi của gia đình bạn là loại máy sử dụng túi bụi thì sau khi hút bụi xong bạn cần vệ sinh máy hút bụi bằng một vài cách như là lấy hết bụi trong túi đựng bụi ra. Nếu loại máy bạn đang sử dụng là loại máy hộp bụi thì bạn cũng nên kiểm tra hộp bụi xem nó đã đầy chưa, nếu hộp bụi đã đầy thì bạn cũng nên đổ bụi ra và vệ sinh máy thật sạch sẽ. Làm sạch vòi hút, ống hút, vỏ máy, đầu hút, bàn chải, dây điện (ấn nút để dây điện tự động cuộn vào trong máy) rồi các bạn cất máy vào chỗ cũ.
Liên hệ để được tư vấn trực tiếp và mua máy giá tốt nhất theo Hotline: 0918.118.148
>>xem thêm: máy hút bụi nước công nghiệp

Các Chủ đề tương tự: